Bài học về nghệ thuật đàm phán hiệu quả của người Do Thái

Trong , đôi khi kỹ xảo trong tác phong nói chuyện như: ánh nhìn, cử chỉ, hay lời nói… có thể làm bạn cảm thấy e dè, lép về hơn so với người kia. Nhưng quan trọng bạn phải làm chủ được chính mình, trong cuộc đua kinh doanh người biết nắm lấy cơ hội là người chiến thằng.

1 Xác định rõ mục tiêu

Trong kinh doanh, điểu quan trọng đầu tiên đó là đặt ra mục tiêu. Sau đó sẽ lên kế hoạch cụ thể để hoàn thành mục tiêu đó. Hãy học cách làm chủ tâm lý cá nhân để khi ngồi vào bàn đàm phán bạn có thể tự tin đưa ra những quyết định sáng suốt của mình. Giữ vững tâm lý và hiểu rõ đối tác của mình để có thể nắm bắt được điểm mạnh của bạn và điểm yếu của họ để từ đó đưa ra những quyết định phù hợp.

Nghe-thuat-dam-phan-cua-nguoi-do-thai-1

Đương đầu với thất bại

Trong kinh doanh, luôn tự lực tự cường, quyết không nản trước thất bại. Đó là một trong những bí quyết thành công. Chỉ có thất bại mới giúp bạn nhận ra những bài học. Chỉ có thất bại mới giúp bạn trưởng thành không chỉ là trong nghệ thuật đàm phán.

Nếu những ngày lễ của các dân tộc khác đều mang ý nghĩa chúc mừng thì ngày “Lễ vượt qua” của người Do Thái để ghi lại những thất bại mà họ đã trải qua. Nó như một bài học để chính bản thân họ tự nhìn nhận lại, ghi nhớ, và hoàn thiện chính mình từ đó.

Vượt qua nỗi sợ hãi

Không gì có thể ngăn bạn lại, không gì có thể cản trở bước đi của bạn. Người thành công trong cuộc đàm phán không phải là người ở lại cuối cùng, mà là người tự tin vào chính mình, nắm bắt được tâm lý đối phương và sáng suốt đưa ra quyết định.

Trong nghệ thuật đàm phán, đôi khi kỹ xảo trong tác phong nói chuyện như: ánh nhìn, cử chỉ, hay lời nói… có thể làm bạn cảm thấy e dè, lép về hơn so với người kia. Nhưng quan trọng bạn phải làm chủ được chính mình, trong cuộc đua kinh doanh người biết nắm lấy cơ hội là người chiến thằng.

Nghe-thuat-dam-phan-cua-nguoi-do-thai-2

Giữ chữ tín

Trong nghệ thuật đàm phán, việc giữ chữ tín vô cùng quan trọng. Giữ đúng lời hứa, không bội ước, vì khi đặt chân vào con đường lắm chông gai này thì ai cũng cần một điểm tựa đó là niềm tin của người khác. Chỉ khi bạn tạo dựng được niềm tin, mọi thứ đều có thể làm được. Đối với người Do Thái, việc giữ chữ tín là uy quyền tuyệt đối. Đây là một trong những đức tính giúp Do Thái trở thành dân tộc giàu có nhất thế giới .

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>